Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm thường trong nước

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Thực phẩm thường là sản phẩm (trừ thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng) được dùng rộng rãi cho mọi đối tượng, không có công dụng, ảnh hưởng đặc biệt với sức khỏe và không có cách sử dụng đặc biệt nào ?

I. Định nghĩa:

Công bố hợp quy là việc tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng

Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

II. Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm thường trong nước gồm:

1. Bản công bố hợp quy/phù hợp quy định ATTP

2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm

3. Kế hoạch giám sát định kỳ

4. Kế hoạch kiểm soát chất lượng 

5. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định

6. Mẫu nhãn sản phẩm

7. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh

8. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

9. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

10. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có)

III. Đơn vị tiếp nhận hồ sơ: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Mọi vướng mắc pháp lý về thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm (nhấn máy lẻ phím 7) để được . Hoặc gọi số: 02439916057 để yêu cầu dịch vụ .

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư doanh nghiệp –  

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *