Hướng dẫn tra cứu thông tin tờ khai hải quan điện tử cho doanh nghiệp

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

xin giấy phép xin hướng dẫn và giải đáp cho các doanh nghiệp và cá nhân quan tâm về thủ tục tra cứu thông tin trên tờ khai hải quan thông qua website và dịch vụ tin nhắn.

>> , gọi:  

 

Luật sư tư vấn:

Hiện nay, ngày nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tra cứu thông tin tờ khai hải quan điện tử của đơn vị mình và đã có văn bản đề nghị Tổng cục Hải quan cho phép đăng ký tài khoản để tra cứu thông tin tờ khai hải quan điện tử.

Theo hướng dẫn của lãnh đạo Phòng Quản lý Cổng thông tin điện tử hải quan (Cục CNTT và Thống kê hải quan, Tổng cục Hải quan) thì để tra cứu thông tin tờ khai hải quan điện tử doanh nghiệp sẽ không cần phải gửi văn bản đến Tổng cục Hải quan mà có thể thực hiện qua 2 hình thức: 

Thứ nhất, doanh nghiệp sử dụng tiện ích “tra cứu thông tin tờ khai hải quan” được cung cấp trên Cổng thông tin điện tử hải quan (www.customs.gov.vn). Để sử dụng được tiện ích này, người tra cứu cần sử dụng trình duyệt IE9 hoặc Firefox 30 trở lên, thông tin yêu cầu cần phải cung cấp sẽ gồm có: Số tờ khai, Mã doanh nghiệp và Số chứng minh thư. 

Thứ hai, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ nhắn tin tới số điện thoại 0869600633. Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, trước tiên doanh nghiệp cần truy cập vào địa chỉ http://tkhqdt.customs.gov.vn/doanhnghiep.aspx và thực hiện các thủ tục đăng ký theo hướng dẫn. Việc sử dụng tin nhắn chỉ tra cứu được thông tin tờ khai của doanh nghiệp mình mà không tra cứu được thông tin tờ khai hải quan điện tử của doanh nghiệp khác. Doanh nghiệp cũng có thể ủy quyền cho bất kỳ cá nhân nào để sử dụng dịch vụ nhắn tin tra cứu thông tin tờ khai hải quan điện tử của doanh nghiệp thông qua số điện thoại đã được đăng ký lần đầu với cơ quan Hải quan.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận  số:  để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp –

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.