Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho Dịch vụ thẩm mỹ viện thế nào và những điểm đáng lưu ý

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

xin giấy phép cung cấp kèm theo đây hình ảnh nhãn hiệu “DORIS” đăng ký cho nhóm 44 với sản các dịch vụ liên quan đến Dịch vụ thẩm mỹ,… đã được đăng công báo tháng 3 năm 2019. Mọi vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật Sở hữu trí tuệ.

Mục lục bài viết

  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho Dịch vụ thẩm mỹ viện thế nào và những điểm đáng lưu ý

  1.Thế nào là dịch vụ thẩm mỹ viện?

  “Thẩm mỹ viện” hay “tiệm làm đẹp” hay “mỹ viện”. Tiếng Anh có nghĩa “Beauty Salon”“một cơ sở kinh doanh chuyên về dịch vụ chăm sóc”, trang điểm sắc đẹp, ngoại hình của nam và nữ với mỹ phẩm phục vụ điều trị cho nam giới và phụ nữ, thẩm mỹ viện còn có chức năng tư vấn các vấn đề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp. Các biến thể khác của loại hình kinh doanh này bao gồm các tiệm làm tóc và spa.

  Thẩm mỹ viện là nơi chăm sóc sắc đẹp và thư giãn, phần đông là dành cho chị em phụ nữ, xã hội phát triển, nhu cầu này của nam giới cũng tăng dần và các thẩm mỹ viện danh cho họ cũng xuất hiện nhiều hơn.

  Theo thì Dịch vụ thẩm mỹ viện và các dịch vụ liên quan thuộc nhóm 44.

  Theo đó, một số các sản phẩm được quy định trong bảng Ni-Xơ như sau:

  Nhóm 44. Dịch vụ y tế; Dịch vụ thú y; Chăm sóc vệ sinh và sắc đẹp cho người hoặc động vật; Dịch vụ nông nghiệp, dịch vụ làm vườn và dịch vụ lâm nghiệp.

  CHÚ THÍCH: Nhóm này chủ yếu bao gồm: chăm sóc y tế, chăm sóc vệ sinh và chăm sóc sắc đẹp cho người và động vật do các cá nhân hoặc cơ sở thực hiện; bao gồm cả các dịch vụ liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp, làm vườn và lâm nghiệp.

  Nhóm này đặc biệt gồm cả:

  – Các dịch vụ phân tích y tế liên quan đến điều trị ở người (xét nghiệm X quang và thử máu);

  – Dịch vụ thụ tinh nhân tạo;

  – Tư vấn về sử dụng thuốc;

  – Gây giống động vật;

  – Dịch vụ liên quan đến trồng cây như làm vườn;

  – Dịch vụ liên quan đến nghệ thuật cây cảnh cũng như tạo dáng cây cảnh, thiết kế vườn.

  Nhóm này đặc biệt không bao gồm:

  – Diệt trừ động vật có hại (không dùng cho nông nghiệp, làm vườn và lâm nghiệp) (Nhóm 37);

  – Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa các hệ thống tưới (Nhóm 37);

  – Vận chuyển cứu thương (Nhóm 39);

  – Dịch vụ giết mổ động vật và nhồi xác động vật (Nhóm 40);

  – Chặt hạ gỗ và xử lý gỗ (Nhóm 40);

  – Dịch vụ huấn luyện động vật (Nhóm 41);

  – Câu lạc bộ sức khoẻ để tập luyện thể dục (Nhóm 41);

  – Dịch vụ nghiên cứu khoa học cho mục đích y học (Nhóm 42);

  – Chỗ ở cho động vật (Nhóm 43);

  – Nhà dưỡng lão (Nhóm 43).

  2. Tiến hành xác định nhãn hiệu muốn đăng ký và tra cứu nhãn hiệu

  Khi đã xác định được sản phẩm và nhóm sản phẩm muốn đăng ký thì bước tiếp theo là xác định tên nhãn hiệu của sản phẩm hàng hóa và tiến hành tra cứu trên cổng thông tin http://iplib.noip.gov.vn của Cục sở hữu trí tuệ.

  Tên nhãn hiệu cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72

  Điều 72. Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ

  Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

  “1. Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

  2. Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.”

  Theo đó tiến hành tra cứu theo các nhóm đã lựa chọn và tìm ra những đối chứng trùng, tương tự gây nhầm lẫn các nhãn hiệu đã đăng ký trước đó. Mục đích của việc tra cứu trên là xem xét tên nhãn hiệu muốn đăng ký có xuất hiện đối chứng hay không? Khả năng đăng ký nhãn hiệu đó cao hay thấp? (Theo Điều 73, 74, 75 Luật Sở hữu trí tuệ 2005)

  Đây được coi là bước cơ bản, tiền đề trong việc dăng ký một nhãn hiệu hàng hóa nào đó. Góp phần tránh những trường hợp bỏ qua bước tiến hành tra cứu mà đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

  3. Thủ tục và thời gian đăng ký

  Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký một nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 13-15 tháng.

  Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm. Theo qui định, qui trình thẩm định đơn nhãn hiệu trải qua các giai đoạn sau (i) thẩm định hình thức (1-2 tháng), (ii) công bố Đơn trên Công báo (2 tháng); (iii) thẩm định nội dung (9-12 tháng); và (iii) cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

  Sau khi có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, trong 2 tháng kể từ ngày có Quyết định chấp nhận Đơn hợp lệ. Đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp và được chuyển sang giai đoạn thẩm định nội dung. Mục đích của giai đoạn này là xem xét xem nhãn hiệu xin đăng ký có đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của pháp luật không.

  – Nếu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Người Nộp Đơn;

  – Nếu nhãn hiệu không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục SHTT sẽ ra Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung (từ chối) và Người Nộp Đơn có 02 tháng để trả lời Thông báo này.

  Nếu Đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn có nghĩa vụ phải nộp lệ phí cấp bằng trong thời hạn là 1 tháng kể từ ngày thông báo. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho người nộp đơn trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp bằng.

  Xin giấy phép cung cấp kèm theo đây hình ảnh nhãn hiệu “DORIS” đăng ký cho nhóm 44 với sản các dịch vụ liên quan đến Dịch vụ thẩm mỹ,… đã được đăng công báo tháng 3 năm 2019.

  Mọi vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số:0986.386.648 để được giải đáp.

  Rất mong nhận được sự hợp tác!

  Trân trọng./.

  Bộ phận tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ – Công ty Xin giấy phép

  Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *