Có phải trích lập dự phòng trợ cấp thôi việc không ?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Mời bạn đọc theo dõi bài viết trích lập dự phòng trợ cấp thôi việc được xin giấy phép tổng hợp.

1. Cơ sở pháp lý

–  hướng dẫn về trích lập, quản lý, sử dụng và hạch toán quỹ dự phòng trợ cấp mất việc làm tại doanh nghiệp

–  hướng dẫn xử lý tài chính về chi trợ cấp mất việc làm  cho người lao động tại doanh nghiệp

– ngày 05/07/2016 của Tổng cục thuế

2. Nội dung tư vấn

Tại thông tư 82/2003/TT-BTC thì có quy định về khoản trích lập dự phòng trợ cấp mất việc làm dùng để chi trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định.

Tuy nhiên, thông tư 82/2003/TT-BTC đã được thay thế bởi thông tư 180/2012/TT-BTC, theo đó khoản chi trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định sẽ được tính vào của doanh nghiệp không tiến hành trích lập dự phòng trợ cấp mất việc làm. 

Theo đó, công văn số 3016/TCT-CS ngày 05/07/2016 của Tổng cục thuế cũng có hướng dẫn: “Không có quy định cho phép doanh nghiệp trích trước vào chi phí hoặc trích lập quỹ dự phòng trợ cấp thôi việc.”

Vì vậy, trong trường hợp chi trả trợ cấp thôi viêc, doanh nghiệp không trích lập quỹ dự phòng trợ cấp thôi việc.

Bạn đang theo dõi bài viết  được biên tập trên trang web của Xin giấy phép. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ từ các Luật sư, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline:     để được hỗ trợ hiệu quả và tối ưu nhất.

Trân trọng./.

Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Quỳnh – Bộ phận thuế – MInh Khuê

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *