Xác định các loại thuế phải nộp khi nhập khẩu xe máy cũ ?

Chào Bạn! mình đã đọc trang web từ công ty nên có thắc mắc muốn hỏi và nhờ tư vấn giúp. Mình dự định vận chuyển số lượng lớn xe máy cũ từ Nhật Bản về việt nam thì thuế tính như thế nào vậy? (+dung tich 50cc +giá 2 triệu +số lượng 50 chiếc ps/nếu dung tích xilanh trên 50cc thi sao ạ?) cảm ơn bạn nhiều.

>>  , gọi: 

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Xin giấy phép. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau

1. Cơ sở pháp lý:

– 

2. Luật sư tư vấn:

Nghị định 187/2013/NĐ-CP quy định: 

Mục II – Hàng hóa cấm nhập khẩu

7.

Vật tư, phương tiện đã qua sử dụng, gồm:

a) Máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, máy kéo và xe gắn máy.

b) Khung gầm của ô tô, máy kéo có gắn động cơ (kể cả khung gầm mới có gắn động cơ đã qua sử dụng và hoặc khung gầm đã qua sử dụng có gắn động cơ mới).

c) Ô tô các loại đã thay đổi kết cấu để chuyển đổi công năng so với thiết kế ban đầu hoặc bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.

d) Ô tô cứu thương.

(Bộ Giao thông vận tải công bố danh mục cụ thể từ Điểm a đến Điểm d nêu trên và ghi mã số HS đúng trong Biểu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu).

đ) Xe đạp.

e) Mô tô, xe gắn máy.

(Bộ Công Thương công bố danh mục cụ thể từ Điểm đ đến Điểm e nêu trên và ghi mã số HS đúng trong Biểu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu).

Như vậy, xe mô tô, xe gắn máy đã qua sử dụng không được phép nhập khẩu về Việt Nam.

Tham khảo bài viết liên quan:

– 

– 

– 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với : hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Xin giấy phép.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật thuế – Công ty luật Minh Khuê 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *