Tư vấn chọn loại hình kinh doanh phù hợp?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Kính gửi Luật sư! Tôi dự định mở một phòng gym (phòng tập thể hình): 1) Sẽ thuê mặt bằng 2) Diện tích khoảng 200 m2 3) Doanh thu là tiền học phí của người tập, 4) Nhân viên khoảng 2 người 6) Tôi đã có bằng huấn luyện viên của nhà nước cấp. Luật sư có thể tư vấn giúp tôi về các vấn đề pháp lý mà tôi cần phải làm ở hiện tại và tương lai là gì? Tôi nên chọn mô hình doanh nghiệp nào? Các khoản phải đóng? Tôi xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục  của Công ty Xin giấy phép. 

Tư vấn chọn loại hình kinh doanh phù hợp?

 

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Xin giấy phép. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

 

 

>&gt Xem thêm: 

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ  vào Luật doanh nghiệp 2014 thì có các loại mô hình doanh nghiệp cho bạn lựa chọn như hộ kinh doanh, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên trở lên, công ty cổ phần. Tùy vào loại hình kinh doanh và quy mô sản xuất hàng hóa, cung cấp dịch vụ mà bạn chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp. Với những thông tin mà bạn cung cấp thì theo chúng tôi bạn có thể lựa chọn hình thức là hộ kinh doanh cá thể. 

Những vấn đề pháp lý mà bạn cần làm ở đây là bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đi đăng ký kinh doanh dưới loại hình là hộ kinh doanh cá thể. 

Trình tự đăng ký doanh nghiệp được Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định như sau:

“Điều 27. Trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

1. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Luật này cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

2. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

3. Chính phủ quy định chi tiết trình tự, thủ tục, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, sự phối hợp liên thông giữa các cơ quan trong cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký lao động, bảo hiểm xã hội và đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Mức phí khi bạn thực hiện đăng ký loại hình doanh nghiệp phù hợp thì bạn phải đóng mức phí cho 1 lần cấp mới là 200.000 đồng. theo quy định tại biểu mức thu phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp. 

Tham khảo bài viết liên quan:

>&gt Xem thêm: 

 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận hoặc gửi qua   để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Xin giấy phép.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Doanh nghiệp –  

>&gt Xem thêm: 

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.