Nộp thuế như thế nào đối với những tháng chưa hoạt động kinh doanh?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Xin chào Luật sư, Luật sư cho tôi xin hỏi: tôi chuẩn bị ký hợp đồng thuê địa điểm để kinh doanh, thời gian ký hợp đồng là tháng 4/2015 nhưng ký trước để giữ chỗ, vậy cho tôi hỏi nếu tôi ra cơ quan thuế làm thủ tục đăng ký kinh doanh trước thì tôi có phải nộp thuế của những tháng chưa hoạt động kinh doanh không? Xin cám ơn Luật sư.

Người gửi : N.T.N

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục  của công ty Luật MK

Nộp thuế như thế nào đối với những tháng chưa hoạt động kinh doanh?

: 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Xin giấy phép. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

 

>&gt Xem thêm: 

 

2. Luật sư tư vấn:

Đối với hoạt động cho thuê tài sản, doanh thu để xét hộ kinh doanh phải nộp thuế thu nhập cá nhân và thuế GTGT từ hoạt động cho thuê tài sản là trên 100 triệu đồng/năm. Như vậy, nếu doanh thu từ hoạt động cho thuê tài sản của bạn không đến ngưỡng 100 triệu/năm thì bạn không phải nộp thuế TNCN và thuế GTGT từ hoạt động cho thuê tài sản không phân biệt đăng ký kinh doanh vào thời điểm nào.

Về thuế môn bài, khoản 1 Mục II văn bản hợp nhất 33/VBHN-BTC quy định:

“Cơ sở kinh doanh đang kinh doanh hoặc mới thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian của 6 tháng đầu năm thì nộp mức Môn bài cả năm, nếu thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% mức thuế Môn bài cả năm. Cơ sở đang sản xuất kinh doanh nộp thuế Môn bài ngay tháng đầu của năm dương lịch; cơ sở mới ra kinh doanh nộp thuế Môn bài ngay trong tháng được cấp đăng ký thuế và cấp mã số thuế.

Cơ sở kinh doanh có thực tế kinh doanh nhưng không kê khai đăng ký thuế, phải nộp mức thuế Môn bài cả năm không phân biệt thời điểm phát hiện là của 6 tháng đầu năm hay 6 tháng cuối năm.”

Đối với thuế môn bài bạn sẽ phải nộp vào ngày cuối cùng của tháng đứng ra kinh doanh hoặc nếu không kinh doanh luôn thì thời hạn nộp thuế môn bài là 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tham khảo bài viết liên quan:

>&gt Xem thêm: 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email:   để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Xin giấy phép.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Thuế

 

>&gt Xem thêm: 

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.