Làm thế nào để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm sơn?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Nhãn hiệu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của đơn vị kinh doanh này với đơn vị kinh doanh khác.Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

Có khả năng phân biệt hàng hoá,dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá,dịch vụ của chủ thể khác.

Làm thế nào để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm sơn?

Nhãn hiệu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của đơn vị kinh doanh này với đơn vị kinh doanh khác.Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

Có khả năng phân biệt hàng hoá,dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá,dịch vụ của chủ thể khác.

Dấu hiệu cấu thành lên nhãn hiệu: có thể cấu thành từ: tên thương mại của nhãn hiệu, hoặc các từ, số mà doanh nghiệp cho là ý nghĩa, đại diện cho sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Nhãn hiệu nếu được phát triển cùng với tên thương mại => Có thể được gọi là “Thương hiệu” của doanh nghiệp.

Sản phẩm sơn

Sơn là bất kỳ chất lỏng, hoặc chất liệu mastic nào, sau khi sơn một lớp mỏng lên bề mặt, chuyển thành một màng cứng. Nó thường được sử dụng để bảo vệ, tạo màu sắc, hoặc cung cấp kết cấu cho các đối tượng. Sơn có thể được sản xuất hoặc mua với nhiều màu sắc và nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như màu nước, tổng hợp, v.v.. Sơn thường được lưu trữ, bán và ứng dụng như chất lỏng, nhưng hầu hết các loại sơn khô đi biến thành chất rắn.

Hiện nay, các công trình xây dựng dang được xây dựng rất nhiều. Do chính nhu cầu ở, thuê văn phòng, của hàng kinh doanh… rất nhiều. Do vậy việc sử dụng sơn ở các công trình là điều tất yếu. Cho nên, các công trình mọc lên ngày càng nhanh đồng nghĩa với việc sử dụng các sản phẩm như sơn để đáp ứng việc xây dựng cũng nhiều.

Từ chính các nhu cầu nêu trên thì việc kinh doanh các sản phẩm sơn phục vụ mục đích xây dựng cũng từ đó gia tăng. Để đáp ứng việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của cá nhân kinh doanh hay tổ chức kinh doanh sản phẩm sơn thì đòi hỏi phải đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa đó.

Do vậy, khi doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh được cấp văn bằng bảo hộ tức là nhãn hiệu của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đó đã được bảo hộ độc quyền trong những lĩnh vực đăng ký và các lĩnh vực liên quan. Các bên khác đều không được sử dụng và không thể đăng ký nhãn hiệu giống hoặc tương tự nhãn hiệu đã được bảo hộ trong cùng lĩnh vực hoặc tương tự. Trong các mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm thì đây là mục đích quan trọng nhất.

Xin giấy phép là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được Nhà nước cho phép và Cục Sở hữu trí tuệ thừa nhận có chức năng và họat động tư vấn, đại diện thay mặt theo ủy cho các chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa xin xác lập độc quyền nhãn hiệu trước cơ quan Nhà nước thẩm quyền. Xin giấy phép là đại diện của hàng nghìn khách hàng trong nước và quốc tế trước Cục Sở hữu trí tuệ trong việc bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp trong đó có bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Công việc thực hiện:

Trong trường hợp Xin giấy phép được khách hàng ủy quyền là đại diện sở hữu trí tuệ của Quý vị tại Cục Sở hữu trí tuệ (“Cục SHTT”), công việc của chúng tôi sẽ bao gồm:

– Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
– Chuẩn bị Đơn, ký đơn (với tư cách là đại diện được uỷ quyền của Quí vị) và đi nộp Đơn tại Cục SHTT;
– Thông báo về việc nộp đơn với Quí vị ngay sau khi nộp đơn;
– Nhận tất cả các Thông báo từ Cục SHTT liên quan đến đơn và thông báo đến Quí vị;
– Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn (nếu có yêu cầu từ Cục SHTT);
– Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục SHTT (nếu Đơn bị từ chối bảo hộ);
– Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho Quí vị cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục SHTT về việc bảo hộ nhãn hiệu;
– Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng (nếu có Giấy chứng nhận).

Dưới đây là thông tin về đơn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm sơn (nhóm 02) đã được Công ty Xin giấy phép đại diện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và đơn đã được công bố vào tháng 3 năm 2019 tại công báo của Cục sở hữu trí tuệ.

Thông tin về đơn đăng ký nhãn hiệu

Tên công ty: Công ty TNHH QUỐC TẾ ĐẦU TƯ TÀI PHÁT (VN)

Địa chỉ: thôn Lạc Lâm, xã Thọ Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Số đơn: 4-2019-02184

Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 02: Sơn; Sơn lót; Sơn chống gỉ; Sơn chịu lửa, Sơn diệt khuẩn; Sơn mài (Tổng 06 sản phẩm)

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 0986.386.648

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email:

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

PHÒNG LUẬT SƯ SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *