Khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân ?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Chào luật sư! Xin hỏi khi tính thuế thu nhập cá nhân thì khoản cá nhân nhận được trong ngày 27/7 do có cha mẹ là thương binh liệt sỹ có được kê vào thu nhập chịu thuế không?
Xin cảm ơn công ty!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục  của công ty Xin giấy phép.

Khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân ?

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Xin giấy phép. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– 

– 

2. Luật sư tư vấn:

Theo hướng dẫn tại điểm b khoản 2 điều 2 thông tư số 111/2013/TT-BTC như sau:

“Điều 2. Các khoản thu nhập chịu thuế

2. Thu nhập từ tiền lương, tiền công

b) Các khoản phụ cấp, trợ cấp, trừ các khoản phụ cấp, trợ cấp sau:

b.1) Trợ cấp, phụ cấp ưu đãi hàng tháng và trợ cấp một lần theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công.

b.2) Trợ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần đối với các đối tượng tham gia kháng chiến, bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế, thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ.

b.3) Phụ cấp quốc phòng, an ninh; các khoản trợ cấp đối với lực lượng vũ trang.” 

Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Văn bản hợp nhất pháp lệnh người có công quy định về đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi người có công bao gồm: “2. Thân nhân của người có công với cách mạng quy định tại khoản 1 Điều này.”

Vậy đối với trường hợp công ty bạn, nếu công ty có chi trả khoản trợ cấp đối với trường hợp cha mẹ bạn là người có công với cách mạng vậy bạn sẽ không phải tính vào thu nhập chịu thuế từ tiền lương tiền công đối với khoản thu nhập đó.

Tham khảo bài viết liên quan:

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email:  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Xin giấy phép.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật thuế

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.