Đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu The Pizza FC1

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Khi các cá nhân, tổ chức mở một nhà hàng, một trong những vấn đề đó là tìm tên và đăng ký bảo hộ tên thương hiệu cho nhà hàng đó. Theo bảng phân loại Nice, dịch vụ nhà hàng được xếp vào nhóm 43, dịch vụ nhà hàng ăn uống và có thể đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

>>

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là hết sức cần thiết. Nó là cơ sở để tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Tiếp nhận đơn

Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn

Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không (Ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ/từ chối chấp nhận đơn).

+ Trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

+ Trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ trong đó nêu rõ các lý do, thiếu sót khiến cho đơn có thể bị từ chối chấp nhận và ấn định thời hạn 2 tháng để người nộp đơn có ý kiến hoặc sửa chữa thiếu sót. Nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót/sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu/không có ý kiến phản đối/ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

Bước 3: Công bố đơn

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 5: Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ:

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Theo đó, hồ sơ thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

– Tài liệu, mẫu vật, thông tin thể hiện nhãn hiệu dự định đăng ký;

– Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ);

– Danh mục sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp dự định sử dụng nhãn hiệu;

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư nếu chủ sở hữu là tổ chức, Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân tương đương khác của chủ sở hữu là cá nhân;

– Chứng từ đã nộp phí, lệ phí.

Cụ thể là dưới đây Xin giấy phép đã làm đăng ký bảo hộ cho khách hàng về lĩnh vực này như sau:

1. Thông tin chủ đơn:

– Tên đầy đủ: Công ty cổ phần Sen Vàng Restaurant

– Địa chỉ: Tổ 5B, khu 2, phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

2. Thông tin nhãn hiệu:

Mẫu nhãn hiệu:

Đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu The Pizza FC1

Mô tả nhãn hiệu:

+ Màu sắc: Màu xanh cây, màu đỏ và màu trắng.

+ Mô tả: Nhãn hiệu gồm phần hình và phần chữ trên nền màu trắng.

Phần hình: Là một hình tròn được chia làm hai phần có màu sắc và kích thước khác nhau. Phần phía trên của hình tròn có màu xanh lá cây, phần phía dưới của hình tròn có màu trắng, phần phía trên của hình tròn có diện tích lớn hơn phần phía dưới của hình tròn. Bên ngoài hình tròn là ba đường viền có màu sắc khác nhau. Đường viền trong cùng có màu trắng, đường viền tiếp theo có màu xanh lá cây, đường viền ngoài cùng có màu xám. Nằm ở bên trong, phía trên hình tròn là năm ngôi sao màu trắng được xếp theo vòng cung của hình tròn. Ngôi sao ở giữa có kích thước lớn hơn, bốn ngôi sao còn lại có kích thước bằng nhau.

Phần chữ: Là chữ Pizza có màu đỏ, có kích thước lớn, có viền chữ màu trắng được thiết kế cách điệu, trong đó chữ “P” được viết in hoa, các chữ còn lại được viết in thường, nghiêng dần về bên phải và nằm đè lên hình tròn. “Pizza là loại bánh làm bằng một mỳ và được nướng. Phía trên chữ “Pizza” là chữ “The” có màu trắng, có kích thước nhỏ hơn được thiết kế cách điệu, trong đó chữ “T” được viết chữ in hoa các chữ còn lại viết in thường. Chữ “The” trong tiếng Anh là một mạo từ xác định. Phía dưới chữ “Pizza” là chữ “FC1” có màu xanh lá cây được viết in hoa và in đậm. Chữ “FC1” không có nghĩa, có cỡ chữ lớn hơn chữ “The” và nhỏ hơn chữ Pizza.

Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể.

3. Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

– Nhóm 43: Dịch vụ khách sạn; dịch vụ quán cà phê; dịch vụ cơ sở lưu trú tạm thời [khách sạn, nhà trọ]; dịch vụ nhà hàng ăn uống; dịch vụ cung cấp thức ăn đồ uống do nhà hàng thực hiện; dịch vụ nhà nghỉ du lịch.

– Số đơn: 4-2018-31783

– Ngày nộp đơn: 14/09/2018

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận số: để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Sở hữu trí tuệ – Minh Khuê

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *