Tư vấn treo biển hiệu của hộ kinh doanh cá thể ? Các loại thuế phải nộp với hộ kinh doanh

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Hộ kinh doanh cá thể có được treo biển hiệu kinh doanh không ? Kích cỡ của biển hiệu có bị giới hạn không ? Sau khi thành lập thì hộ kinh doanh cá thể phải đóng những loại thuế nào ? Luật sư của Công ty luật DV Xingiaypheptư vấn và giải đáp cụ thể:

Vậy luật sư cho em hỏi có quy định nào nói về cách đặt biển hiệu, nội dung trên biển hiệu không? Em cần phải xã nơi đang ở hay còn những lưu ý gì khi hoạt động kinh doanh không? 

Mong luật sư tư vấn giúp. Em xin chân thành cảm ơn!

>> Luật sư tư vấn quy định về treo biển hiệu theo luật, gọi: 

 

Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư của Công ty Xin giấy phép. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định của điều 34 luật quảng cáo 2012 có quy định về biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

“Điều 34. Biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh

1. Biển hiệu phải có các nội dung sau:

a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

b) Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

c) Địa chỉ, điện thoại.

2. Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật này.

3. Kích thước biển hiệu được quy định như sau:

a) Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;

b) Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

4. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

5. Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật này và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành”.

Trong trường hợp này, chỉ là treo biển hiệu cho cơ sở kinh doanh của mình thì sẽ không phải thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chỉ cần biển hiệu của bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện như quy định ở trên. 

Những điều cần lưu ý: Ở đây, cơ sở kinh doanh quán internet của bạn cũng như của hàng cầm đồ của người bạn của bạn ở trên cùng một địa chỉ nhưng phải khác tầng hoặc khác phòng. Không được trùng cùng một phòng cùng một tầng và cùng một địa chỉ. 

– Nếu treo biển quảng cáo không đúng quy định trên thì bạn sẽ bị xử phạt . 

Tham khảo bài viết liên quan:

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Xin giấy phép.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.