Tư vấn thủ tục đóng thuế xây dựng làm hồ sơ hoàn công ?

Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ đăng ký hoàn công ? Mức thuế phải đóng đối với hoạt động xây dựng nhà ở tại nước ta và một số vấn đề liên quan đến hoạt động xây dựng sẽ được luật sư tư vấn và giải đáp cụ thể như sau:

Mục lục bài viết

1. Tư vấn thủ tục đóng thuế xây dựng làm hồ sơ hoàn công ?

Kính chào các luật sư, Tôi xin được hỏi các luật sư một số vấn đề liên quan đến thuế xây dựng.1. Tôi tự xây nhà năm 2010, tôi đi nộp thuế xây dựng để hoàn công nhà và nghe nhân viên phòng thuế nói sau 5 năm xây dựng được miễn thuế xây dựng hoàn toàn. Điều này có đúng không?

2. Hiện tại nhà tôi là nhà cấp 3. Nếu phải đóng thuế xây dựng thì mức thuế tôi phải đóng được tính như thế nào?

Mong quý Luật sư tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi: Trần Văn Sáng

Trả lời:

Câu hỏi thứ nhất, hiện nay chưa có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề miễn thuế xây dựng hoàn toàn sau 5 năm xây dựng.

Câu hỏi thứ hai, căn cứ vào của Tổng cục Thuế về việc thu thuế đối với hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân; trong đó nêu rõ trường hợp nhận khoán gọn (bao gồm cà nhân công và cung cấp vật liệu xây dựng) thì chủ thầu xây dựng phải kê khai nộp thuế giá trị gia tăng – thu nhập doanh nghiệp trên toàn bộ giá trị công trình. Chủ hộ gia đình chỉ phải nộp thuế xây dựng trong trường hợp chủ hộ gia đình tự thuê công nhân xây dựng lẻ (không hợp đồng) hoặc có thuê thầu xây dựng nhưng không cung cấp được hợp đồng và các căn cứ chứng minh đã thuê thầu xây dựng thì chủ hộ gia đình là người phải nộp thuế thay.

Một trường hợp nữa chủ hộ gia đình phải nộp thuế xây dựng nhà ở đó là trong hợp đồng xây dựng giữa chủ hộ gia đình và chủ thầu xây dựng thống nhất việc nộp thuế do chủ nhà thực hiện thì chủ nhà có trách nhiệm kê khai nộp thuế.

Trong trường hợp của bạn, bạn thuê chủ thầu xây dựng, có hợp đồng và trong hợp đồng không có thỏa thuận chủ hộ gia đình là người phải nộp thuế. Theo các quy định của pháp luật nêu trên thì bạn không có trách nhiệm nộp thuế, chủ thầu xây dựng là người có trách nhiệm kê khai nộp thuế xây dựng nhà ở.

– Đối với lĩnh vực thuế xây dựng nhà tư nhân thì chủ thầu khi nhận thi công công trình phải đăng ký hợp đồng xây dựng, kê khai nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng thuế thu nhập doanh nghiệp tại cơ quan quản lý thuế nơi có công trình đang xây dựng. Trong trường hợp hợp đồng xây dựng giữa chủ thầu và chủ thống nhất việc nộp thuế do chủ nhà thực hiện thì chủ nhà phải có nghĩa vụ kê khai và nộp thuế vào cơ quan nhà nước.

– Trường hợp chủ hộ gia đình tự mua vật tư xây dựng và tự thuê công nhân xây dựng lẻ (không hợp đồng) hoặc có thuê thầu xây dựng nhưng không cung cấp được hợp đồng và các căn cứ chứng minh đã thuê thầu xây dựng thì chủ hộ gia đình là người phải nộp thuế thay. Tuy nhiên, vật tư bạn có thể mua, cơ quan thuế không thu thuế vật tư của nhà tư nhân.

Như vậy, trong trường hợp của bạn tự mua vật liệu và tự tổ chức thi công thì không thu thuế GTGT và TNDN – chủ nhà không thuộc diện chịu thuế. Tuy nhiên có thể cơ quan thuế sẽ yêu cầu chủ hộ xuất trình hóa đơn GTGT mua các nguyên vật liệu, bảng lương thợ xây còn việc yêu cầu phải chứng minh có đủ năng lực hành nghề xây dựng thuộc trách nhiệm của đội quản lý xây dựng sẽ yêu cầu chủ nhà chứng minh khi kiểm tra xây dựng.

2. Lén lút xây dựng trái phép giả quyết như thế nào ?

Thưa luật sư cho e hỏi hướng giải quyết một việc như sau: Hiện tại có 1 khu đất chưa được nhà nước cấp phép nhưng tạm thời cho vẫn giữ sinh hoạt của giáo dân nhưng không được xây dựng công trình trên đất.

Tóm lại không được nhà nước công nhận, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là của một cá nhân khác nhưng người đó không còn sinh sống ở đây (được biết đã hiến cho tổ chức này tạm gọi là giáo họ). Vừa qua, cơ sở này lén lút xây dựng vào ban đêm khi phát hiện có xây dựng một diện tích trái phép, lợp mái tôn khác, có làm thêm công sắt bên trong được che chắn rất kỹ không ai biết. khi phát hiện thì đã gần hoàn thành.Xã lập biên bản vi phạm hành chính yêu cầu trả lại hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên vấn đề khó khăn chưa biết giải quyết ra sao bởi :

1. Ông này tự xưng đại diện cho giáo dân thuộc về tổ chức tôn giáo tính ngưỡng được bầu làm trưởng ban.

2. Tiền mà chủ đầu tư bỏ ra xây dựng không phải của cá nhân mà là của giáo dân góp để xây dựng.

Vậy ủy ban nhân dân xã sẽ làm việc theo hướng nào ? Biên bản xử phạt vi phạm hành chính được lập theo hành vi vi phạm gì? xử lý ra sao?

Mong được luật sư hồi âm sớm. Xin trân trọng cám ơn nhiều!

Trả lời:

Căn cứ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng….thì UBND xã có thể thực hiện xử phạt như sau:

Điều 15. Vi phạm quy định về trật tự xây dựng

5. Phạt tiền đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng như sau:

a) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc xây dựng công trình khác không thuộc các trường hợp quy định tại điểm b, điểm c khoản này;

b) Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị;

c) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.

Việc lập biên bản vi phạm hành chính sẽ xác định với hành vi áp dụng để xử phạt do vậy khi nhà bạn xây dựng không có giấy phép xây dựng thì hành vi sẽ được thể hiện trong biên bản còn mức phạt được thể hiện trong quyết định xử phạt.

3. Tư vấn về nộp thuế xây dựng với đối với tầng âm ?

Thưa Luật sư, xin cho tôi hỏi khi tôi xây nhà ở thuộc đô thị vùng cao, do diện tích thi công là triền dốc nên một nửa phần móng phải đổ khung lên để tạo mặt bằng có 00. Tôi có tận dụng phần dưới khung móng đó làm 1 gian tầng âm, vậy xin hỏi diện tích sàn của tầng âm đó tôi có phải nộp thuế xây dựng nhà ở như các sàn bên trên không?

Xin cảm ơn ý kiến tư vấn của luật sư.

Trả lời:

Căn cứ của Tổng cục Thuế về việc thu thuế hoạt động xây dựng nhà tư nhân xây dựng thì:

Theo quy định của Luật thuế giá trị gia tăng và Luật thuế thu nhập doanh nghiệp và các văn bản thi hành Luật thì: Đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp là các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ.

Theo quy định nêu trên thì các tổ chức, cá nhân có hoạt động xây dựng là đối tượng phải đăng ký, kê khai nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp với cơ quan thuế địa phương nơi đăng ký kinh doanh hoặc nơi thực hiện xây dựng công trình, nhưng hiện nay nhiều nhà thầu xây dựng khi nhận thầu xây dựng (nhất là nhà ở của người dân) không thực hiện kê khai nộp thuế.

Theo đó, việc bạn xây dựng nhà ở khu đô thị vùng cao có xây thêm một tầng âm thì tầng âm đó vẫn phải chịu thuế xây dựng như các sản bên trên.Nếu bạn thuê nhà thầu xây dựng thì nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm kê khai nộp thuế xây dựng đối với toàn bộ diện tích ngôi nhà được xây dựng.

Theo đó, căn cứ khoản 2 Điều 2 cách xác định số thuế phải nộp như sau:

Thuế GTGT phải nộp = doanh thu tính thuế GTGT * tỷ lệ thuế giá trị gia tăng.

Trong đó:

– Doanh thu tính thuế giá trị gia tăng là doanh thu bao gồm thuế (trường hợp thuộc diện chịu thuế) của toàn bộ tiền bán hàng, tiền gia công, tiền hoa hồng, tiền cung ứng dịch vụ phát sinh trong kỳ tính thuế từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán có sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế thì doanh thu tính thuế được căn cứ theo doanh thu khoán và doanh thu trên hóa đơn.

Trường hợp cá nhân kinh doanh không xác định được doanh thu tính thuế khoán hoặc xác định không phù hợp thực tế thì cơ quan thuế có thẩm quyền ấn định doanh thu tính thuế khoán theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

– Trường hợp cá nhân kinh doanh nhiều lĩnh vực, ngành nghề thì cá nhân thực hiện khai và tính thuế theo tỷ lệ thuế tính trên doanh thu áp dụng đối với từng lĩnh vực, ngành nghề. Trường hợp cá nhân kinh doanh không xác định được doanh thu tính thuế của từng lĩnh vực, ngành nghề hoặc xác định không phù hợp với thực tế kinh doanh thì cơ quan thuế có thẩm quyền ấn định doanh thu tính thuế khoán của từng lĩnh vực, ngành nghề theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Tỷ lệ thuế giá trị gia tăng được xác định như sau:

– Phân phối, cung cấp hàng hóa: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 1%;

– Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 5%;

– Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hóa, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 3%;

– Hoạt động kinh doanh khác: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 2%;

4. Tư vấn nộp thuế xây dựng của kỹ sư xây dựng ?

Chào luật Minh Khuê, Cho tôi hỏi vấn đề sau : tôi là kỹ sư xây dựng. Tôi có xin phép xây dựng nhà ở gia đình cấp 4a là nhà của tôi. Tôi đứng ra mua vật tư xây dựng, tự thuê nhân công cho thợ làm. Về phần tôi thực hiện chỉ huy xây dựng (có chứng chỉ theo quy định). Vậy trường hợp này tôi có phải đóng thuế xây dựng không ?

Chân thành cám ơn nhiều.

Luật sư tư vấn:

Trường hợp này bạn có hoạt động thuê nhân công xây dựng nhà ở cho bạn thì bạn phải nộp thuế thay cho những người nhân công đó theo quy định của pháp luật. Việc nộp thuế này áp dụng đối với doanh thu của những người nhân công của bạn. Vì bạn tự mua nguyên vật liệu nên sẽ tính thuế đối với ngành nghề xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu.

Theo quy định tại thì “trường hợp nhận khoán gọn (bao gồm cả nhân công và cung cấp vật liệu xây dựng) phải kê khai nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp trên toàn bộ giá trị công trình;

Trường hợp chủ hộ gia đình tự mua vật tư xây dựng và tự thuê công nhân xây dựng lẻ (không hợp đồng) hoặc có thuê thầu xây dựng nhưng không cung cấp được hợp đồng và các căn cứ chứng minh đã thuê thầu xây dựng thì chủ hộ gia đình là người phải nộp thuế thay.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 có quy định như sau:

Thuế GTGT phải nộp = doanh thu tính thuế GTGT x tỷ lệ thuế GTGT

Thuế TNCN phải nộp = doanh thu tính thuế TNCN x tỷ lệ thuế TNCN

điểm b khoản 2 Điều 2 cũng quy định về tỷ lệ thuế GTGT và TNCN như sau:

“– Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 5%; tỷ lệ là 2%.”

Doanh thu được xác định Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 2 Thông tư 92/2015/TT-BTC và và như sau:

“a.1.5) Doanh thu tính thuế đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt là giá trị công trình, hạng mục công trình hoặc khối lượng công trình xây dựng, lắp đặt được nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành trong năm dương lịch. Trường hợp xây dựng, lắp đặt không bao thầu nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị thì doanh thu tính thuế không bao gồm giá trị nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị.”

-> Như vậy, khi hộ gia đình có hoạt động xây dựng nhà mà tự mua nguyên vật liệu và tự thuê nhân công xây dựng lẻ thì phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân thay cho nhân công.Về vật tư xây dựng thì gia đình không phải nộp thuế nếu cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ.

Những điều cần lưu ý: Tập hợp đầy đủ hóa đơn, chứng từ mua nguyên vật liệu, thực hiện thủ tục kê khai thuế với cơ quan thuế để làm thủ tục hoàn công và đăng ký biến động.

5. Tư vấn nộp thuế xây dựng khi không có thỏa thuận nộp thay ?

Chào Luật Sư! Cho Tôi hỏi, trường hợp Tôi xây dựng nhà có lập hợp đồng xây dựng với với cá nhân khác về giá xây dựng nhà với diện tích 175m2, loại nhà cấp 4, số tiền công là 100 triệu, nhưng trong hợp đồng không đề cập đến việc nộp thuế xây dựng (vì gia đình không biết việc này).

Như vậy trường hợp này nếu Tôi là người nộp thuế sẽ tính như thế nào, số tiền phải nộp là bao nhiêu; nếu bên thầu nộp sẽ nộp bao nhiêu?

Rất mong luật sư giải đáp giúp. Xin thành thật cám ơn.

Luật sư tư vấn:

Theo quy định của pháp luật thì những nhân công xây dựng nhà cho bạn được coi là cá nhân kinh doanh dịch vụ xây dựng, lắp đặt và phải thực hiện nộp thuế như với cá nhân kinh doanh theo quy định tại hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh; hướng dẫn thực hiện một số nội dung sửa đổi, bổ sung về thuế thu nhập cá nhân quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế 71/2014/QH13 và Nghị định 12/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

Tuy nhiên, đối với hoạt động xây dựng nhà ở riêng lẻ thì pháp luật cũng quy định về nghĩa vụ nộp thuế theo công văn 3700/TCT/DNK thì:

“Trường hợp chủ hộ gia đình tự mua vật tư xây dựng và tự thuê công nhân xây dựng lẻ (không hợp đồng) hoặc có thuê thầu xây dựng nhưng không cung cấp được hợp đồng và các căn cứ chứng minh đã thuê thầu xây dựng thì chủ hộ gia đình là người phải nộp thuế thay”

Về trường hợp này chị sẽ phải nộp thuế thay cho nhân công xây dựng nhà của bạn theo từng lần phát sinh đối với hoạt động xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu theo quy định tại Điều 3 Thông tư 92/2015/TT-BTC, việc tính thuế được xác định như sau:

“a.1.5) Doanh thu tính thuế đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt là giá trị công trình, hạng mục công trình hoặc khối lượng công trình xây dựng, lắp đặt được nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành trong năm dương lịch. Trường hợp xây dựng, lắp đặt không bao thầu nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị thì doanh thu tính thuế không bao gồm giá trị nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị.

b) Tỷ lệ thuế tính trên doanh thu

Tỷ lệ thuế giá trị gia tăng, tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân nộp thuế từng lần phát sinh áp dụng như đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán hướng dẫn tại điểm b khoản 2 Điều 2 Thông tư này.

c) Xác định số thuế phải nộp

Số thuế GTGT phải nộp

=

Doanh thu tính thuế GTGT

x

Tỷ lệ thuế GTGT

Số thuế TNCN phải nộp

=

Doanh thu tính thuế TNCN

x

Tỷ lệ thuế TNCN

Điểm b khoản 2 Điều 2 Thông tư 92/2015/TT-BTC quy định:

“- Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 5%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 2%.”

6. Vốn 32.000 tỷ đồng xây dựng 6 đường trên cao ?

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề xuất xây dựng 6 tuyến đường trên cao giai đoạn 2010-2015 với khoản kinh phí dự tính hơn 32.000 tỷ đồng nhằm giải quyết nạn ách tắc giao thông cho thành phố.

Trong tờ trình vừa gửi UBND thành phố, Sở Giao thông vận tải cho biết, trong năm vừa qua, liên ngành giao thông và công an đã tiến hành nhiều biện pháp để hạn chế ùn tắc. Tuy nhiên, do số lượng phương tiện giao thông cá nhân tăng quá nhanh, trong khi năng lực phục vụ của mạng lưới hạ tầng quá tải, tốc độ đầu tư xây mới, mở rộng hạ tầng còn chậm, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn tiếp tục diễn ra phức tạp và ngày càng trầm trọng.

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, để khắc phục và hạn chế thấp nhất tình trạng ùn tắc, ngoài việc tiến hành nhiều giải pháp tổ chức giao thông thì việc xây dựng, phát triển hạ tầng bằng cách tập trung xây dựng một số tuyến đường trên cao và một số nút giao lập thể là giải pháp căn bản và triệt để nhất. Trên cơ sở phân tích trên, Sở Giao thông vận tải Hà Nội trình UBND thành phố phê duyệt xây dựng 6 tuyến đường trên cao, gồm:

Tuyến số 1 trên đê Hữu Hồng từ đường Lạc Long Quân đến Yên Phụ với quy mô 4 làn xe cơ giới.

Tuyến số 2 trên đường vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy với quy mô 4 làn xe. Trên tuyến này sẽ có cầu vượt trực thông 3 tầng theo hướng vành đai 2 và một nút giao khác mức ở ngã 4 Nguyễn Tam Trinh.

Tuyến số 3 trên đường vành đai 3 từ Nội Bài – Mai Dịch – Pháp Vân cũng với quy mô 4 làn xe. Trong đó, đoạn từ Mai Dịch – Pháp Vân sắp được Bộ GTVT khởi công. Tiếp đó, đoạn Nội Bài – Mai Dịch sẽ do Hà Nội làm chủ đầu tư và Sở GTVT đề xuất sẽ làm sau năm 2020.

Tuyến số 4 từ Ga Hà Nội – Xã Đàn – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Kim Giang – đường 70, vẫn với quy mô 4 làn xe.

Tuyến số 5 từ vành đai 1 tới vành đai 3, đi qua các trục Trần Duy Hưng, Liễu Giai, Hồ Tây (4 làn xe). Khi xây dựng sẽ cân nhắc cho phù hợp với đường sắt đô thị: Kim Mã – Hòa Lạc (đoạn từ Liễu Giai – Hồ Tây) để không ảnh hưởng cảnh quan Hồ Tây.

Tuyến số 6 từ Giảng Võ qua Láng Hạ đến Thanh Xuân (vành đai 3).

Trước đó, sáng 14/1 sau 3 giờ họp, Phó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã chấp thuận chủ trương xây dựng đường trên cao tại nội đô, với kỳ vọng giải quyết ùn tắc giao thông đang ngày càng trầm trọng.

Phát biểu khi đó, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở GTVT cho rằng, hầu hết các tuyến đường nội đô đang quá tải phương tiện giao thông, tình trạng ùn tắc diễn ra phổ biến, là nỗi khổ của người dân đô thị. Trong khi đó, việc giải phóng mặt bằng để mở đường rất khó khăn. Phương án cần thiết hiện nay là phải xây dựng đường trên cao tại những tuyến trọng điểm và các nút giao thường xuyên ùn tắc.

Ông Hùng đề xuất xây dựng cầu cạn, đường trên cao tại những đoạn như Ô Chợ Dừa – Voi Phục thuộc vành đai 1, cầu Vĩnh Tuy – Bưởi thuộc vành đai 2, Mai Dịch – cầu Thăng Long và các tuyến hướng tâm như Láng Hạ, Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh…

Tuy nhiên, khi trao đổi với VnExpress.net, một số chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực xây dựng cho rằng, việc xây dựng đường trên cao trong nội đô sẽ phá vỡ cảnh quan của thủ đô.

“Không thể chỉ vì giải quyết giao thông mà phá vỡ cảnh quan của thủ đô. Theo tôi, chỉ nên xây dựng đường trên cao từ vành đai 3 trở ra”, ông Đào Ngọc Nghiêm, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã bày tỏ quan điểm.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Xin giấy phép.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật thuế – Công ty luật Minh Khuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *