Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế ?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Thưa luật sư, cho em hỏi, công ty em vừa thay đổi chủ sở hữu và người đại điện theo pháp luật, vậy em có cần gửi thông báo lên chi cục thuế không ạ ? Em cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục  của công ty Luật MK 

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế ?

: 

Trả lời:

Chào bạn,Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Xin giấy phép. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

>&gt Xem thêm: 

2. Luật sư tư vấn:

Theo hướng dẫn tại thông tư 01/2013/TT-BKHĐT về đăng ký doanh nghiệp có hướng dẫn về vấn đề doanh nghiệp cần làm hồ sơ đăng ký trên cơ quan thuế bằng mẫu Phụ lục II-6 ban hành theo thông tư số 01/2013. Vậy nếu nơi doanh nghiệp bạn đang đặt trụ sở các ban ngành đã thực hiện chế độ 1 cửa liên thông thì bạn tiến hành gửi lên bộ phận 1 cửa tại phòng đăng ký kinh doanh, khi tiếp nhận hồ sơ của bạn phòng đăng ký kinh doanh sẽ chuyển hồ sơ thay đổi của bạn trên sở kế hoạch đầu từ cho cơ quan thuế quản lý.

Tuy nhiên nếu tại nơi bạn đặt trụ sở doanh nghiệp các ban ngành chưa thực hiện liên thông 1 cửa thì sau khi làm thay đổi tại sở kế hoạch đầu tư bạn sẽ tiến hành nộp mẫu 08-MST ban hành theo thông tư 156/2013/TT-BTC để báo cáo các thay đổi về thông tin đăng ký thuế của doanh nghiệp.

Tham khảo bài viết liên quan:

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Xin giấy phép.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>&gt Xem thêm: 

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật

>&gt Xem thêm: 

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.