Hướng dẫn cách kê khai thuế đối với công ty mới thành lập ?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Thưa luật sư, Công ty Em mới thành lập tháng 03/2015. đã kê khai thuế quý 2 bây gio quý 3 mua hàng hóa từ tháng 09/2015 nhưng đến tháng 10 họ mới viết hóa đơn cho mình thì e kê khai vào quý 3 được không?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục  của công ty Xin giấy phép.

 

 

Trả lời:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Xin giấy phép. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

 hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng

2. Luật sư tư vấn:

>&gt Xem thêm: 

Công ty bạn nhận được hóa đơn ghi ngày tháng của tháng 10 thì công ty bạn phải kê khai vào quý 4 mà không được kê khai vào quý 3. Cụ thể, 

Điểm đ khoản 1 Điều 12 Văn bản hợp nhất luật thuế GTGT quy định: 
“đ) Thuế giá trị gia tăng đầu vào phát sinh trong tháng nào được kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của tháng đó. Trường hợp cơ sở kinh doanh phát hiện số thuế giá trị gia tăng đầu vào khi kê khai, khấu trừ bị sai sót thì được kê khai, khấu trừ bổ sung trước khi cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.”

Bên cạnh đó, Khoản 8 Điều 14 Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định: “8. Thuế GTGT đầu vào phát sinh trong kỳ nào được kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của kỳ đó, không phân biệt đã xuất dùng hay còn để trong kho.”

Như vậy, bạn chỉ được kê khai hóa đơn xuất trong tháng 10 đó vào quý 4 và khai bổ sung vào các quý tiếp theo nếu có sai sót chứ không được kê khai vào quý 3 dù bạn đã nhận hàng hóa và thanh toán trong quý 3.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email:  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Xin giấy phép.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>&gt Xem thêm: 

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật thuế.

 

>&gt Xem thêm: 

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.