Hạch toán nhiên liệu mua vào nhiều hơn so với định mức ?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Chào Luật Sư! Công ty em kinh doanh lĩnh vực vận chuyển xăng dầu. Trong ký lập tờ khai thuế giá trị gia tăng (GTGT), toàn bộ những hóa đơn đầu vào phát sinh chi phí tiêu hao nhiên liệu đều được kê khai khấu trừ thuế.

 Đến khi áp tính định mức tiêu hao nhiên liệu cho từng chuyến vận chuyển thì phát hiện chi phí này bị vượt. Vậy mong hướng dẫn giúp, giờ xử lý phần vượt định múc đó như thế nào để tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục thuế của Công ty Xin giấy phép.

Hạch toán nhiên liệu mua vào nhiều hơn so với định mức?

 

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư của Công ty Xin giấy phép. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

2. Nội dung phân tích:

Căn cứ vào khoản 5 Điều 10 Thông tư số 156/2013/TT-BTC thì bạn cần khai bổ sung hồ sơ khai thuế bao gồm:

 -Tờ khai thuế của kỳ tính thuế bị sai sót đã được bổ sung, điều chỉnh;

– Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số ;

– Tài liệu kèm theo giải thích số liệu trong bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh.

Khi bạn khai bổ sung thì số tiền thuế phải nộp sẽ giảm. Số tiền thuế điều chỉnh giảm được tính giảm nghĩa vụ thuế phải nộp, nếu đã nộp ngân sách nhà nước thì được bù trừ vào số thuế phải nộp của kỳ sau hoặc được hoàn thuế.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận hoặc gửi qua   để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Xin giấy phép.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế –  

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.