Công ty mới thành lập thì có thể tham gia đấu thầu không ?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Kính chào quý công ty. các luật sư cho tôi hỏi công ty tôi mới được thành lập 2 tháng, vậy chúng tôi có thể tham gia đấu thầu hay không, có bị hạn chế tham gia dự thầu vì mới thành lập không. Mong luật sư giải đáp giúp. Cám ơn luật sư

1. Cơ sở pháp lý

2. Luật sư tư vấn

Theo thông tin mà bạn cung cấp thì công ty bạn mới thành lập và có mong muốn tham gia đấu thầu. Theo đó, căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 5 Luật đấu thầu 2013 thì tư cách hợp lệ của nhà thầu được quy định như sau:

+ Có đăng ký thành lập, hoạt động do cơ quan có thẩm quyền của nước mà nhà thầu, nhà đầu tư đang hoạt động cấp;

+  Hạch toán tài chính độc lập;

+ Không đang trong quá trình giải thể; không bị kết luận đang lâm vào tình trạng phá sản hoặc nợ không có khả năng chi trả theo quy định của pháp luật;

+  Đã đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia;

+  Bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu theo quy định tại Điều 6 của Luật này;

+  Không đang trong thời gian bị cấm tham dự thầu;

+ Có tên trong danh sách ngắn đối với trường hợp đã lựa chọn được danh sách ngắn;

+ Phải liên danh với nhà thầu trong nước hoặc sử dụng nhà thầu phụ trong nước đối với nhà thầu nước ngoài khi tham dự thầu quốc tế tại Việt Nam, trừ trường hợp nhà thầu trong nước không đủ năng lực tham gia vào bất kỳ phần công việc nào của .

Theo những quy định trên thì hiện nay pháp luật không có quy định về việc hạn chế thời gian hoạt động của các nhà thầu là bao nhiêu năm. Do đó, nếu bạn đáp ứng được tất cả các điều kiện quy định tại khoản 1 điều 5 Luật đấu thầu thì công ty bạn vẫn có thể tham gia dự thầu theo quy định.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận  trực tuyến qua tổng đài điện thoại số:  để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Đấu thầu –

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.