Công ty lập trình phần mềm xuất hóa được bán hàng 10 %, 5 % hay 0 % ?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Thưa luật sư, Cho mình hỏi, cty mình lập trình phần mềm bán hàng cho khách hàng. Vậy sản phầm này cty mình xuất được hóa đơn 10%, 5%, 0% không ?

Và khi xuất hóa đơn 0% thì cần phải làm thủ tục khai báo gì với cơ quan thuế hay không ? Đến khi báo cáo thuế thì khai báo vào mục nào ?

Mong nhận được hòi âm sớm, Trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục  của Công ty Xin giấy phép.

Công ty lập trình phần mềm chịu mức thuế suất bao nhiêu phần trăm ?

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Xin giấy phép. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

>&gt Xem thêm: 

 Hướng dẫn thi hành ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

 hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng

2. Luật sư tư vấn:

Khoản 21 Điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC về đối tượng không chịu thuế GTGT như sau:

“Điều 4. Đối tượng không chịu thuế GTGT

Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật.”

Về xuất hóa đơn: Đối với hàng hóa là đối tượng không chịu thuế GTGT thì khi xuất hóa đơn chỉ ghi dòng giá bán là giá thanh toán, dòng thuế suất và tiền thuế không ghi và gạch bỏ. Cụ thể, khoản 2.1 Phụ lục 4 thông tư 39/2014/TT-BTC quy định:

2.1. Tổ chức nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế bán hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT, đối tượng được miễn thuế GTGT thì sử dụng hóa đơn GTGT, trên hóa đơn GTGT chỉ ghi dòng giá bán là giá thanh toán, dòng thuế suất, số thuế GTGT không ghi và gạch bỏ.”

Về kê khai thuế GTGT: Khi lập tờ khai thuế GTGT 01/GTGT thì phải kê khai vào hàng số 1 “Hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăn (GTGT)” trên phụ lục 01-1/GTGT.

Tham khảo bài viết liên quan: 

>&gt Xem thêm: 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email:  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Xin giấy phép.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư tư vấn pháp luật thuế –  

>&gt Xem thêm: 

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *