Công ty khấu trừ tiền thuế TNCN đối với thu nhập tăng thêm và tiền thưởng quý có đúng không ?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Chào Luật sư! Luật sư cho em hỏi: Vào tháng 8/2015, Em đã chấm dứt hợp đồng lao động với công ty. Nhưng tới 5/10/2015, em mới được nhận tiền thu nhập tăng thêm là 780.000 đ và ngày 15/10/2015 em nhận được tiền thưởng quý III/2015 là 1.565.000đ.

Và công ty nói là đã trừ lại 234.500đ tiền thuế TNCN của em. Luật sư cho em hỏi: Công ty trừ lại tiền của em như vậy có đúng hay không ? Em cảm ơn!

 Câu hỏi được biên tập từ của Công ty Xin giấy phép

Tư vấn về thuế thu nhập cá nhân với ngành nghề tự do ?

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Xin giấy phép. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

 Hướng dẫn thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân

>&gt Xem thêm: 

2. Luật sư tư vấn:

Điểm i khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC có quy định như sau:

“Các tổ chức, cá nhân trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động (theo hướng dẫn tại điểm c, d, khoản 2, Điều 2 Thông tư này) hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba (03) tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.”

Vì bạn đã nghỉ việc tại công ty nên khoản chi trả thu nhập từ 2 triệu đồng/lần trở lên thì có nghĩa vụ khấu trừ thuế 10% trước khi trả thu nhập cho bạn. Công ty khấu trừ 10% tiền thuế TNCN của chị như vậy là đúng quy định của pháp luật.

Tham khảo bài viết liên quan:

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email:  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Xin giấy phép.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>&gt Xem thêm: 

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật

>&gt Xem thêm: 

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *