Các khoản tiền được nhận khi nghỉ việc? Làm sao để được nhận?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Hàng tháng người lao động đều phải trích ra 10,5% tiền lương của mình để đóng các loại bảo hiểm, khi nghỉ việc người lao động sẽ được nhận các khoản trợ cấp từ việc đã đóng bảo hiểm như: trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm một lần nhưng không phải người lao động nào cũng thực sự hiểu hết quyền lợi của mình, hoặc lại hiểu sai quy định về các khoản trợ cấp này, những lý do này dẫn đến người lao động đã tự mình làm mất quyền lợi của mình.

Tôi nghỉ việc thì được nhận những khoản tiền nào? nhận bao nhiêu, làm sao để nhận? là câu hỏi chung của phần lớn người lao động ?

Cảm ơn luật sư!

 

Trả lời:

Dựa trên những quy định của pháp luật, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những lợi ích vật chất (tiền) mà người lao động được nhận khi nghỉ việc.

1. Căn cứ pháp lý:

2. Nội dung tư vấn:

>&gt Xem thêm: 

Thứ nhất, khi chấm dứt hợp đồng lao động thì người lao động có thể được hưởng trợ cấp thôi việc do chính công ty chi trả. Để được hưởng khoản trợ cấp này, người lao động cần đáp ứng điều kiện sau:

1. Đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương

2. Có thời gian làm việc thực tế nhiều hơn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (vì trợ cấp thôi việc được trả cho khoảng thời gian mà người lao đông làm việc thực tế ở công ty mà chưa được tham gia bảo hiểm thất nghiệp)

Thời gian làm việc thực tế bao gồm:  thời gian người lao động đã làm việc cho người sử dụng lao động; thời gian thử việc, học nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động; thời gian được người sử dụng lao động cử đi học; thời gian nghỉ hưởng chế độ theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội; thời gian nghỉ hằng tuần, nghỉ việc hưởng nguyên lương; thời gian nghỉ để hoạt động công đoàn theo quy định của pháp luật về công đoàn; thời gian phải ngừng việc, nghỉ việc không do lỗi của người lao động; thời gian nghỉ vì bị tạm đình chỉ công việc và thời gian bị tạm giữ, tạm giam nhưng được trở lại làm việc do được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kết luận không phạm tội.

Ví dụ: Người lao động A ký hợp đồng lao động với công ty Alpha 2 năm và thử việc 2 tháng, Về nguyên tắc A chỉ được đóng bảo hiểm thất nghiệp cho 2 năm theo hợp đồng lao động, còn 2 tháng thử việc thì không được đóng, Như vậy khi nghỉ việc A sẽ được công ty trả trợ cấp thôi việc cho 2 tháng thử việc. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu một người lao động làm ở công ty mà thời gian làm việc và thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trùng nhau thì sẽ không được nhận khoản trợ cấp này.

Mức hưởng: căn cứ vào tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc (mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương- trường hợp làm từ 1 đến 6 tháng làm tròn là nửa năm; từ trên 6 tháng đến 11 tháng được làm tròn là 1 năm). Cũng với ví dụ trên, giả sử mức lương bình quân 6 tháng trước khi nghỉ việc của lao động A là 10 triệu thì  A được hưởng trợ cấp là 2,5 triệu đồng (1/4 tháng tiền lương).

Trong thời hạn tối đa 1 tháng công ty có trách nhiệm trả tiền trợ cấp thôi việc cho người lao động.

Thứ hai: lãnh trợ cấp thất nghiệp, để được nhận trợ cấp thất nghiệp thì người lao động cần phải đóng bảo hiểm thất nghiệp tối thiểu 12 tháng và phải chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật đồng thời phải nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thời gian nộp hồ sơ: trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng (nếu không nộp hồ sơ trong thời hạn 3 tháng thì sẽ chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp và phải bảo lưu đến lần sau đủ điều kiện mới nhận được)

Về thời gian hưởng: được tính theo năm đóng bảo hiểm thất nghiệp (đóng từ đủ 12 tháng đến 36 tháng thì được hưởng trợ cấp 3 tháng, sau đó cứ đóng đủ 12 tháng thì được cộng thêm một tháng trợ cấp và tối đa không quá 12 tháng)

>&gt Xem thêm: 

Mức hưởng:  bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động.

Về hồ sơ nộp cho trung tâm dịch vụ việc làm:

1. Đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp (tham khảo tại đây: )

2. Sổ bảo hiểm xã hội

3. Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động (có thể nộp bản chính hoặc bản sao có công chứng, chứng thực)

Nghĩa vụ của người lao động: hàng tháng phải đến trung tâm dịch vụ việc làm để thông báo về việc tìm kiếm việc làm, nếu trường hợp không thông báo thì sẽ bị tạm dừng hưởng trợ cấp của tháng không thông báo, thậm chí có thể bị chấm dứt hưởng, tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn: 

Thứ ba: Bảo hiểm xã hội một lần

So với hai khoản trợ cấp trước thì khoản bảo hiểm một lần sẽ được trả chậm hơn, bảo hiểm xã hội một lần được trả cho người lao động kh cái người lao động thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

Đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng chưa đóng đủ 20 năm BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện.

 Chưa đủ tuổi hưởng lương hưu, sau khi nghỉ việc chưa đóng đủ 20 năm BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH sau 1 năm nghỉ việc.

>&gt Xem thêm: 

Đóng đủ 20 năm BHXH và đủ điều kiện hưởng lương hưu; nhưng ra nước ngoài định cư hoặc bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Hồ sơ cần nộp cho cơ quan Bảo hiểm xã hội:

1. Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần (tải tại đây: )

2. . Sổ bảo hiểm xã hội

Mức hưởng:

Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

a) 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014;

b) 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi;

Giả sử người lao động đóng bảo hiểm từ 2010- 2018 thì có thể tính dựa trên công thức sau:

Tổng số tiền bảo hiểm một lần được nhận =  bình quân tiền lương đóng bảo hiểm xã hội x 4 năm (trước 2014) x hệ số 1,5 + bình quân tiền lương đóng bảo hiểm xã hội x 5 năm (sau 2014) x hệ số 2.

>&gt Xem thêm: 

Trên đây là bài viết của chúng tôi về câu hỏi “Các khoản tiền được nhận khi nghỉ việc? Làm sao để được nhận?” mọi vướng mắc chưa được giải đáp khách hàng hãy liên hệ trực tiếp qua tổng đài để được tư vấn rõ ràng hơn.

Trân trọng cảm ơn!

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động – Công ty Xin giấy phép

>&gt Xem thêm: 

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.