Bán hàng hóa tại các bãi đất cần làm những thủ tục gì ?

Xin chào bạn đến với chuyên trang tư vấn dịch vụ pháp luật. Sau đây là một số nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. các bạn có thể đọc để hiểu thêm nhé.

Chào luật Minh Khuê, muốn hỏi luật sư. Hiện tại em đang buôn bán chăn, ga, gối, đệm. Nhưng là bán tại các bãi đất và hàng nhà em là làng nghề gia công. Em đã có giấy phép kinh doanh, hóa đơn đỏ của công ty. Ngoài ra em còn cần giấy tờ gì nữa không ạ ? Cảm ơn luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục  của Công ty Xin giấy phép. 

Đối tác yêu cầu công ty tôi xuất thuế  0% ? 

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Xin giấy phép. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

2. Luật sư tư vấn:

Theo thông tin mà bạn cung cấp bạn đang bán chăn ga gối đệm tại 1 bãi đất và có tiến hành đăng ký kinh doanh và có hóa đơn của công ty. Vậy trường hợp này hàng hóa của bạn đang bán đã đảm bảo tính chất có đủ hóa đơn để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa của mình.

Thứ hai, bạn đăng ký là hộ kinh doanh bán buôn bán lẻ hàng hóa vậy trường hợp này bạn sẽ là đối tượng nộp thuế theo phương pháp khoán.

Về của hộ kinh doanh theo hướng dẫn tại điều 2 thông tư 92/2015/TT-BTC thì khi mở hộ kinh doanh cá thể thì doanh nghiệp cần tiến hành khai thuế khoán theo mẫu 01/CNKD.

” Điều 2. Phương pháp tính thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán

1. Nguyên tắc áp dụng

a) Cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán (sau đây gọi là cá nhân nộp thuế khoán) là cá nhân kinh doanh có phát sinh doanh thu từ kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc tất cả các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh trừ cá nhân kinh doanh hướng dẫn tại Điều 3, Điều 4 và Điều 5 Thông tư này.

b) Đối với cá nhân nộp thuế khoán thì mức doanh thu 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế giá trị gia tăng, không phải nộp thuế thu nhập cá nhân là doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân của năm.”

Vậy trường hợp nếu 1 năm doanh thu của bạn nhỏ hơn 100 triệu đồng /năm vậy bạn sẽ chỉ nộp thuế môn bài theo biểu thuế suất như sau:

 

Thu nhập hàng tháng (đồng)

Thuế môn bài hàng năm (đồng)

Trên 1.500.000

1.000.000

Từ 1.000.000 đến 1.500.000

750.000

Từ 750.000 đến 1.000.000

500.000

Từ 500.000 đến 750.000

300.000

Từ 300.000 đến 500.000

100.000

Dưới 300.000

50.000

 Nếu doanh thu của bạn từ 100 triệu đồng trở lên 1 năm thì bạn sẽ phát sinh phải nộp thuế môn bài, thuế GTGT và thuế TNCN theo quy định như sau:

Xác định số thuế phải nộp

Số thuế GTGT phải nộp

=

Doanh thu tính thuế GTGT

x

Tỷ lệ thuế GTGT

Số thuế TNCN phải nộp

=

Doanh thu tính thuế TNCN

x

Tỷ lệ thuế TNCN

Trong đó:

– Doanh thu tính thuế giá trị gia tăng và doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân theo hướng dẫn tại điểm a, khoản 2 Điều 2 thông tư 92/2015/TT-BTC.

– Tỷ lệ thuế giá trị gia tăng và tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân đối với trường của bạn thuộc lĩnh vực phân phối và cung cấp hàng hóa.

“- Phân phối, cung cấp hàng hóa: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 1%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 0,5%.”

Tham khảo bài viết liên quan:

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Xin giấy phép.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật thuế.

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn.